Diễn viên hài Anh Đức tự chữa khỏi Covid-19 sau 20 ngày cách ly tại nhà

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên hài Anh Đức thông báo đã khỏi bệnh Covid-19 sau 20 ngày tự cách ly tại nhà. Anh cho biết mình bị sốt và sau khi kiểm tra thì phát hiện mình bị mắc Covid-19, anh đã bình tĩnh tự cách ly và điều trị tại nhà. Đồng thời anh cũng chia sẽ 2 kinh nghiệm khi điều trị đó là tinh thần lạc quan và sự giúp đỡ, chia sẽ, động viên của bạn bè thân thiết.

Anh Đức sinh năm 1987 là một diễn viên hài quen thuộc được yêu thích trong làng hài. Anh còn xuất hiện trên các tác phẩm trên sân khấu kịch và các bộ phim truyền hình. Nhưng hình ảnh thường thấy nhất là anh đồng hành cả ngoài đời và trên sân khấu cùng bạn diễn và cũng là bạn thân – MC Trấn Thành.

Anh Đức là F0 và tự cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà

Anh Đức tự điều trị Covid
Anh Đức mắc Covid-19 và tự điều trị khỏi bệnh tại nhà

Tối 22/8, diễn viên Anh Đức gây bất ngờ với công chúng khi thông báo mình là F0 và đã điều trị khỏi Covid-19 sau khoảng thời gian tự cách ly ở nhà. Anh viết trên trang cá nhân: “Sài Gòn vừa ghi nhận thêm ca F0 tự cách ly tại nhà và đã tự khỏi. Đó chính là tôi”.

Anh Đức tâm sự, đã hơn 20 ngày kể từ khi anh bắt đầu có những triệu chứng bệnh; và sức khoẻ đã phục hồi 99,99%, nên anh mạnh dạn chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân.

Theo đó, từ sáng 1/8, nam diễn viên thấy sốt, người mệt mỏi; nên đã dùng bộ test nhanh Covid để kiểm tra và sau khi khai báo y tế. Anh được yêu cầu tự cách ly ở nhà. Ngày 3/8, anh có kết quả xét nghiệm PCR và báo kết quả cho Y tế phường; và được hướng dẫn theo dõi. Nam diễn viên cũng đặt mua máy SPO2 theo dõi nồng độ Oxy trong máu.

Trong những ngày tự cách ly tại nhà, bên cạnh việc dùng thuốc điều trị và ăn uống đầy đủ tại nhà; Anh Đức tập hít thở sâu; vận động vừa sức mình. Anh làm việc nhà như nấu nướng; rửa chén; đọc sách; xem phim; theo dõi tin tức chính thống từ báo đài.

Nam diễn viên chia sẻ bí quyết: “Trong thời gian tự điều trị cần giữ tâm lý thoải mái nhất, chỉ cho những người cần thiết biết về tình trạng sức khoẻ của mình vì nhiều người biết sẽ lo lắng, hỏi thăm sốt sắng đôi khi là tích cực nhưng có thể sẽ mang lại tiêu cực”.

Anh Đức
Anh Đức luôn lạc quan và tích cực trong thời gian điều trị

Nam diễn viên hài chia sẽ kinh nghiệm

Một kinh nghiệm Anh Đức rút ra là “chỉ cho những người cần thiết biết về tình trạng sức khỏe của mình; vì khi nhiều người biết họ sẽ lo lắng, sẽ hỏi thăm sốt sắng bạn suốt thôi”.

Ngoài ra, Anh Đức đoán nguồn lây của mình là siêu thị do anh chỉ ra ngoài mua thức ăn. Do đó, anh khuyên mọi người cẩn thận khi đi mua đồ.

Cảm kích sự giúp đỡ, chia sẽ từ bạn bè và đồng nghiệp

Anh Đức cũng cảm ơn vợ chồng Trấn Thành và Hari Won đã cung cấp nhu yếu phẩm trong những ngày anh ở nhà tự điều trị.

“Những người khoẻ mạnh và tâm lý tốt sẽ chiến thắng Covid-19. Nhưng nó thật sự nguy hiểm, không được chủ quan. Hãy bảo vệ những người xung quanh và đừng là trung gian lây nhiễm cho những người trong gia đình. Cám ơn tất cả vì tôi vẫn an toàn”, diễn viên sinh năm 1987 tâm sự.

Sau khi chia sẻ thông tin khỏi Covid-19; bạn bè và đồng nghiệp của Anh Đức như: diễn viên Thuý Diễm, Tiến Luật, Ốc Thanh Vân… Đã đồng loạt chúc mừng nam đồng nghiệp đã khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *