Hưng Yên: Bắt giữ “ông trùm” 9X cho vay nặng lãi, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá

Vừa qua, công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và bắt quả tang nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và cá độ bóng đá trên địa bàn tỉnh. Đường dây thực hiện các hành vi cá độ bóng đá, mua bán số lô, số đề, cho vay nặng lãi với số lãi cao ngất trời. Ước tính số tiền giao dịch của đường dây này trong thời gian qua có thể lên đến cả hàng trăm tỷ đồng. Đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Văn Tuân sinh năm 1993 thường trú trên địa bàn tỉnh. Dưới tuân còn có 8 đối tương hoạt động và điều hành đường dây, các đối tượng đều thường trú tại Hưng Yên. Hiện vụ việc đang được công an khởi tố và điều tra. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về vụ việc này nhé.

Công an bắt quả tang các đối tượng khi đang thực hiện hành vi giao dịch trái phép

Ông trùm 9X cùng đàn em đã thành lập đường dây cá độ bóng đá, lô đề, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Lượng giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng.

9 đối tượng bị bắt giữ trong vụ án.
9 đối tượng bị bắt giữ trong vụ án

Ngày 4/6. Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ; Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hưng Yên và một số đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang và khám xét khẩn cấp đối với 9 đối tượng do Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cầm đầu về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Theo cơ quan công an. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra làm rõ. Bắt giữ Nguyễn Văn Tuân cùng 8 đối tượng khác có độ tuổi từ 20-40 tuổi trú tại các xã trên địa bàn tỉnh tỉnh Hưng Yên. Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề. Mua bán thông qua qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua trang web. Điều tra sơ bộ xác định lượng tiền giao dịch của đường dây này từ đầu năm 2021 đến nay. Số tiền giao dịch lên đến trên 500 tỷ đồng.

Công an tịch thu các tang vật của nhóm đối tượng

Số tang vật thu giữ được tại trụ sở công an.
Số tang vật thu giữ được tại trụ sở công an.

Số tang vật thu giữ được của vụ án gồm gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 xe ô tô các loại, 16 chiếc điện thoại di động; 2 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối mạng Internet. Lực lượng công an cũng đã phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng và nhiều giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng…

Trong quá trình điều tra công an phát hiện ra nhóm đối tượng có thực hiện cho vay nặng lãi

Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng cầm đầu đường dây còn cho vay lãi nặng. Cho vay trong giao dịch dân sự dưới hình thức “bốc bát họ” và “lãi ngày”. Mức lãi suất cao từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi bị hại chưa kịp trả. Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà; sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Bước đầu xác định số bị hại là người vay lên đến 50 người. Số tiền các bị hại vay lên đến hàng tỷ đồng

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án. Khởi tố bị can đối với 9 đối tượng trên về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Đồng thời mở rộng điều tra các hành vi phạm tội khác.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *