DeAndre Jordan ký hợp đồng với đội bóng rổ Los Angeles Lakers

DeAndre Jordan có một thương vụ chuyển nhượng khá phức tạp vì sau khi rời Brooklyn Nets, trung phong này trở thành cầu thủ tự do ngay sau khi tới Detroit Pistons. Cuối cùng, trung phong 33 tuổi quyết định ký hợp đồng 1 năm với Los Angeles Lakers. Đội hình chính của Los Angeles Lakers sở hữu nhiều siêu sao giàu kinh nghiệm như LeBron James, Anthony Davis và Russell Westbrook, để có cơ hội thi đấu nhiều hơn, DeAndre Jordan cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp, cạnh tranh với những người này. Tuy nhiên, ở tuổi 33, khả năng của DeAndre Jordan bị hạn chế khá nhiều.

Trung phong 33 tuổi DeAndre Jordan gia nhập đội ngũ Los Angeles Lakers

Hợp đồng DeAndre Jordan ký với Los Angeles Lakers có thời hạn 1 năm và giá trị tối thiểu. Trung phong 33 tuổi sẽ gia nhập đội ngũ “vet-min” hùng hậu tại LA. Sau khi rời khỏi Brooklyn Nets và cập bến Detroit Pistons. Trung phong DeAndre Jordan đã lập tức thanh lý hợp đồng với đội bóng chủ quản. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 2 ngày trước khi anh chính thức trở thành cầu thủ tự do. Từ đây, Jordan sẽ ký hợp đồng với Los Angeles Lakers theo xác nhận của ký giả uy tín Shams Charania.

Hàng loạt hiệu ứng domino đã đổ quanh thương vụ của DeAndre Jordan đã khiến giới chuyên môn và NHM tại NBA phải bất ngờ. Brookly Nets hạn chế được tiền phạt. Detroit Pistons đẩy đi 2 cầu thủ không phù hợp và nhận về những cơ hội để tái xây dựng đội bóng. Trong khi Los Angeles Lakers làm dày thêm lực lượng dự bị bằng một trung phong chất lượng.

Trung phong 33 tuổi chất lượng của Los Angeles Lakers
Trung phong 33 tuổi chất lượng của Los Angeles Lakers

Hợp đồng DeAndre Jordan ký với Lakers có thời hạn 1 năm cùng giá trị tối thiểu (veteran minimum – vet min). Mức lương mà trung phong 33 tuổi nhận được là 2.61 triệu đô la Mỹ. Ghi chú thêm từ Shams, DeAndre Jordan đã chấp nhận từ bỏ 4 triệu đô la cho Detroit Pistons để trở thành cầu thủ bóng rổ tự do, sau đó được tới điểm đến mà anh mong muốn.

Tham gia vào đội hình nhiều cầu thủ kinh nghiệm

Đến Los Angeles Lakers, DeAndre Jordan sẽ gia nhập một đội bóng có rất nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, trên 30 tuổi và thi đấu với hợp đồng ‘vet min’ giống anh. Những cầu thủ 1 năm nay sẽ sắm vai vệ tinh, xoay quanh bộ ba siêu sao LeBron James, Anthony Davis và Russell Westbrook.

Đây sẽ là mùa giải thứ 14 trong sự nghiệp của DeAndre. Và là lần thứ 2 anh chơi bóng tại Los Angeles. Trước đây, Jordan từng có 10 năm thi đấu cho LA Clippers. Sắm vai trợ thủ đắc lực cho Chris Paul và Blake Griffin. Để tạo nên “Lob City 1.0″ bằng các pha alley-oop đẹp mắt. Giờ đây khi chơi cho Lakers, DJ sẽ có thừa cơ hội úp rổ giống năm xưa. Vì đội bóng áo vàng tím có một loạt hậu vệ có khả năng chuyền alley-oop như LeBron James, Westbrook hay Rajon Rondo.

Trung phong mới phải cạnh tranh vì đội hình quá nhiều siêu sao

LA Lakers sở hữu nhiều siêu sao
DeAndre Jordan phải tìm cơ hội thi đấu vì LA Lakers sở hữu quá nhiều siêu sao

Tuy nhiên, trung phong sinh năm 1988 sẽ phải đấu tranh để tìm số phút thi đấu của mình. Điều này hứa hẹn một cuộc chạy đua nảy lửa. DeAndre Jordan sẽ tranh đấu cùng Dwight Howard để trở thành trung phong dự bị hàng đầu. Ngoài ra Marc Gasol vẫn còn là người của LA Lakers với bộ kỹ năng đặc biệt chú trọng việc kiến tạo và kéo giãn đội hình đối phương. Mùa trước, Jordan ghi trung bình 7.5 điểm cùng 7.5 rebounds và có 1.1 blocks mỗi trận.

Ở tuổi 33, DeAndre Jordan rất khó để duy trì phong độ đỉnh cao như mùa giải 2016-2017. Nơi anh lọt vào trận đấu All Star. Tuy nhiên, kinh nghiệm cùng sức mạnh ở khu vực bảng rổ sẽ là một thứ vũ khí lợi hại cho Los Angeles Lakers ở mùa giải 2021-2022. Trong 14 mùa giải đã qua, DeAndre Jordan có trung bình 9,4 điểm và 10,6 rebounds sau 932 trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *