Escape from Mogadishu – Bộ phim đạt doanh thu cao nhất Hàn Quốc năm nay

Escape from Mogadish là một trong những bộ phim được mong đợi nhất tại Hàn Quốc trong mùa hè này. Phim tập trung vào cuộc chiến sinh tồn, bởi sau khi bùng nổ cuộc nội chiến ở Somalia, một quốc gia châu Phi. Nhân vật của phim đã bắt tay vào một sứ mệnh tuyệt vọng để trốn thoát khỏi Somalia. Bộ phim điện ảnh lần này đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Jo In Sung sau bộ phim cổ trang năm 2018 “The Battle”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nam diễn viên cho biết anh mong muốn được xuất hiện với nhiều dạng vai hơn, không chỉ trong phim điện ảnh mà còn cả phim truyền hình.

Tác phẩm này lần này của đạo diễn Ryu Seung Wan kể về cuộc sống và cuộc chạy trốn của những người bị cô lập trong cuộc nội chiến ở Mogadishu, thủ đô của Somalia năm 1991. Jo In Sung vào vai một nhà tư vấn cho đại sứ quán Nam Triều Tiên. Kim Yun-suk đóng vai đại sứ Hàn Quốc tại Somalia, và Heo Jun-ho đóng vai đại sứ Bắc Triều Tiên. Với sự thể hiện xuất sắc của “Escape from Mogadishu”, bộ phim này đã vững vàng chiếm giữ vị trí quán quân phòng vé. Và đã trở thành bộ phim có lượt xem nhiều nhất tại Hàn Quốc. Và để biết thêm chi tiết thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Bom tấn “Escape from Mogadishu” lập kỷ lục bán 1 triệu vé giữa thời điểm đại dịch

Với 1 triệu vé bán ra, “Escape from Mogadishu” chính thức trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2021 của Hàn Quốc vượt mốc 1 triệu người xem.

Bộ phim Escape from Mogadishu
Escape from Mogadishu – Phim mới của Jo In Sung làm sống lại điện ảnh Hàn Quốc

Mới đây, Ủy ban xúc tiến phim Hàn Quốc thông báo Escape from Mogadishu là hiện tượng thú vị. Vì chỉ mất bảy ngày để trở thành phim nội địa có lượt xem và doanh thu cao nhất từ đầu năm. Vượt qua Hard hit của tài tử Ji Chang Wook hồi tháng 6 (với 950.000 vé). Tỷ lệ đặt vé trước hơn 40%, áp đảo so với các phim ra mắt cùng lúc.

Đáng chú ý, “Escape from Mogadishu” là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên của năm 2021 thu hút hơn 1 triệu khán giả. Thành tích này càng ấn tượng hơn khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn đang vô cùng phức tạp. Các khu vực thành phố lớn vẫn áp dụng giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé.

Có sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng

Trên trang cá nhân, đạo diễn Ryu Seung Wan cùng các diễn viên Kim Yoon Seok; Jo In Sung, Heo Joon Ho, Koo Kyo Hwan, Kim So Jin… Gửi lời cảm ơn khán giả và mong họ thực hiện quy tắc phòng chống dịch; bảo vệ bản thân khi đến rạp.

Nội dung Escape From Mogadishu
Nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên chất lượng

“Escape from Mogadishu” là bộ phim dựa trên sự kiện có thật. Kể về về cuộc chạy trốn sinh tử của các nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc và Triều Tiên mắc kẹt giữa cuộc Nội chiến Somali. Phim có sự tham gia của dàn sao bảo chứng chất lượng diễn xuất là Jo In Sung; ngôi sao gạo cội Kim Yoon Seok và Heo Joon Ho,…

Vì tình hình ở Somalia vẫn bất ổn và nguy hiểm; đoàn phim phải dựng bối cảnh ở Morocco. Suốt bốn tháng, các diễn viên, nhân viên làm quen với khí hậu khắc nghiệt. Môi trường sống cũng như ẩm thực… tại đây. Khi về nước, ê-kíp phải cách ly phòng dịch theo quy định của Chính phủ Hàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *