Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử – Những pha hành động gây cấn

Cuộc chiến sinh tử là một tác phẩm được chuyển thể từ trò chơi Mortal Kombat nổi tiếng được thế hệ 8x yêu thích. Phiên bản điện ảnh đầu tiên ra mắt khán giả vào năm 1995, người hâm mộ phải mất gần 30 năm mới được thưởng thức lại Mortal Kombat trên màn ảnh rộng. Đây là một trong những lý do khiến có rất nhiều khán giả đến rạp đánh giá cao tác phẩm này trong giai đoạn đầu ra mắt. Ngoài hai vai Under World và Outer World quen thuộc đã xuất hiện ở phần trước.

Lần này Mortal Kombat có một nhân vật mới toanh, Cole Young, hậu duệ duy nhất còn sống của Hash, tộc ninja giỏi nhất thế giới. Mortal Kombat: Battle of Life and Death được dán nhãn 18+ tại Việt Nam, Wen Ziren đã mang đến một thước phim đánh đấm vô cùng mãn nhãn, những pha headshot lạnh sống lưng đã không làm khán giả thất vọng. Đâm vào đầu, đập vào mặt hoặc đóng băng đối thủ để đốt cháy hoàn toàn đối thủ. Mọi pha hành động đều khiến khán giả không thể rời mắt. Và để biết thêm chi tiết nội dung của Mortal Kombat thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bộ phim được chuyển thể từ trò chơi

Về cơ bản là một bộ phim chuyển thể từ trò chơi nên cốt truyện; và nội dung phim không quá đột phá hay mới lạ. Thậm chí bắt đầu từ giữa phim, mọi thứ trở nên khá chán. Phim tạo nên một nhân vật mới là Cole Young (Lewis Tan) với một quá khứ đau thương. Và có cuộc sống bình thường; nhưng dần khám phá ra những khả năng đặc biệt của bản thân. Khi là một người được chọn, một kiểu nhân vật quen thuộc. Luôn mang lại cảm hứng nhưng tính cách của nhân vật này có chút hơi chán và buồn tẻ trong phim.

Phim Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử
Những pha hành đồng trong phim khá gây cấn

Ngoài nhân vật Cole Young thì Mortal Kombat làm khá tốt. Khi đã khắc hoạ được tính cách cũng như những câu chuyện riêng của nhiều nhân vật lớn khác chỉ trong một bộ phim ngắn. Đặc biệt dành lời khen cho Kano (Josh Lawson). Cùng sự tương tác của anh với Sonya Blade (Jessica McNamee); khi đã tạo ra hầu hết những tiếng cười trong phim.

Nội dung của phim Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử lấy bối cảnh nơi Trái Đất được gọi là Địa giới. Còn Ngoại giới là một thế giới cằn cỗi và tối tăm nhưng luôn muốn chiếm lấy Địa giới. Sau mỗi thế hệ, các Đấu vương được chọn để tham gia giải đấu Mortal Kombat. Bên nào chiến thắng mười giải đấu liên tục sẽ giành được quyền chinh phục giới kia.

Sau chín lần liên tục bại trận, Địa giới đứng trước bờ vực bị xâm lăng,. Địa giới cần một Đấu vương có thể tham gia trân chiến tới. Tuy nhiên họ cũng đối mặt với việc phe Ngoại giới phái người ám sát các đấu sĩ mới nhằm bảo toàn chiến thắng cuối cùng của họ.

Cole Young – một võ sư tự do và chuyên kiếm tiền từ các sàn đấu. Và cũng là một đấu sĩ mới của Địa giới vì mang dấu ấn của rồng. Tuy nhiên anh không biết về điều này cho đến khi bị Sub Zero. Chiến binh giỏi nhất Ngoại Giới tìm cách ám sát. Lo sợ cho sự an nguy của gia đình, Cole Young đã lên đường cách khám phá năng lực sức mạnh thật sự của mình.

Những pha đối kháng với mức độ bạo lực bám sát trò chơi

Những người yêu thích trò chơi Mortal Kombat không chỉ thích tạo hình của các nhân vật. Mà còn các pha thi triển chiêu thức cực kỳ đẹp mắt. Với các màn kết liễu vô cùng bạo lực và đẫm máu. Qua trailer và những tin tức về bộ phim về việc ekip cam kết giữ nguyên những yếu tố đó. Đã phần nào khiến người hâm mộ tỏ ra hào hứng. Phim được chiếu ở Việt Nam sớm hơn 2 tuần và không bị cắt quá nhiều ngoài vài giây khá ngắn. Ở những phân cảnh bị cắt này khán giả hoàn toàn có thể hình dung được mức độ nặng đô thế nào.

Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử - Đại tiệc kỹ xảo hành động
Đại tiệc kỹ xảo hành động mãn nhãn, fan Rồng Đen còn chờ gì nữa?

Phim có khá nhiều trận đối kháng tuy nhiên theo cảm nhận cá nhân phân cảnh mở màn chính là màn trình diễn xuất sắc nhất. Cả về diễn xuất của các nhân vật, chiêu thức, nhịp điệu và cảm xúc. Một trận chiến tuyệt vời hội tụ đủ mọi lý do đễ dẫn dắt người xem bước vào câu chuyện tiếp theo. Tuy nhiên mọi thứ sau đó lại khá dễ đoán và buồn chán. Nếu không có nhân vật Kano thì mọi thứ sẽ còn tệ hơn.

Tạo hình nhân vật cùng hiệu ứng trong phim gây ấn tượng

Sau trận mở màn ấn tượng, những trận đánh sau đó; đều đã tạo được mức độ gay cấn và hấp dẫn như vậy. Ngoài việc sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo và cách thức thi triển chiêu thức của các nhân vật thì đã để lại rất nhiều cảm xúc. Chưa kể hàng loạt những trận đối kháng sau đó diễn ra một cách dồn dập và nhanh chóng nhưng đã tạo cảm giác thoả mãn. Ngay cả trong trận chiến cuối cùng, được chờ đợi cũng không khác biệt. Không có gì mới lạ hay cách thức lật kèo nào thú vị cả, thậm chí có khá nhiều yếu tố phi lý đã diễn ra.

Phim tạo hình các nhân vật khá đẹp, cộng thêm các hiệu ứng từ những chiêu thức càng khiến họ trở nên vừa ngầu vừa ấn tượng. Tin rằng các fan hâm mộ đều khá thích khi nhìn những nhân vật quen thuộc của mình trở nên sống động như vậy.

Mỗi nhân vật đều giữ một màu sắc và cá tính riêng

Và trong khi các nhân vật phụ quen thuộc giữ được cá tính và màu sắc riêng. Cùng sự phát triển năng lực khá hợp lý, có cảm xúc thì nhân vật mới. Cole Young lại khá hài hòa so với tổng thể. Lewis Tan tạo cảm giác khá ổn và diễn xuất cũng được đánh giá tốt so với những người khác.

Nhân vật trong Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử
Mỗi nhân vật đều có màu sắc và cá tính riêng

Có lẽ điểm cộng là nhân vật Kano của Josh Lawson. Kiểu nhân vật của anh trở nên nổi bật hoàn toàn khi đặt vào một nhóm những người tốt có chung màu sắc. Mặc dù vẫn có những điểm không hợp lý trong cách xử lý. Nhưng nhân vật này và những màn tương tác; cà khịa của anh với Sonya Blade (Jessica McNamee) khiến bộ phim đỡ chán hơn rất nhiều.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử đem đến những màn chiến đấu đẫm máu và giải trí. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp toàn quốc.

Hiện tại tổng doanh thu phim là 18 tỷ đồng tại Việt Nam và gần 20 tỷ đô trên toàn thế giới (chưa bao gồm Bắc Mỹ, nơi sẽ bắt đầu công chiếu phim trong tuần này).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *