NTK Cường Đàm tung ra bộ sưu tập túi xách da độc đáo

Túi xách là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị em phụ nữ khi bước xuống phố. Và hầu như ai ai cũng phải sở hữu cho mình ít nhất một chiếc túi xách ưng ý nhất. Để đáp ứng được nhu cầu đó của các chị em thì mới đây nhà thiết kế Cường Đàm đã cho ra mắt bộ sưu tập túi xách được thiết kế dựa trên nét văn hóa đẹp của tà áo dài Việt Nam thời xưa. Đồng thời cũng mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt nhân dịp lễ 2/9.

Lấy cảm hứng từ áo dài tứ thân

Nhà thiết kế Cường Đàm ra mắt bộ sưu tập túi lấy cảm hứng từ áo dài và áo tứ thân. Bộ sưu tập “Đàm” ra mắt nhân dịp Quốc khánh 2/9. Với ý nghĩa tôn vinh giá trị văn hóa và hình ảnh phụ nữ Việt. Mẫu túi làm từ da cao cấp nhập khẩu từ Italy, phần quai mô phỏng cổ trụ 3 cm của áo dài truyền thống bằng kỹ thuật khâu cổ truyền. Đường xẻ áo tứ thân thể hiện bằng các đường khâu tay trên thân túi. Khi đặt nằm ngang, chiếc túi gợi liên tưởng đến hình ảnh áo dài được gấp gọn. Thiết kế sử dụng các yếu tố hình học gồm phom dáng tam giác, chữ nhật để kết nối liền khối với quai túi, thể hiện phong cách tối giản.

Lấy cảm hứng từ áo dài tứ thân
Với ý nghĩa tôn vinh giá trị văn hóa và hình ảnh phụ nữ Việt

Về bộ sưu tập, Cường Đàm cho biết: “Áo dài là một trong những nét đẹp đặc sắc của thời trang Việt. Dựa trên giá trị truyền thống, tôi biến tấu, làm mới. Để tạo nên các thiết kế hiện đại mang tính ứng dụng cao, gần gũi với mọi người hơn”.

‘Tôi luôn trân trọng các giá trị truyền thống của Việt Nam. Ước mơ đưa bản sắc dân tộc tiếp nối, giao thoa với những giá trị đương đại. Đó là lý do bộ sưu tập ‘Đàm’ ra đời’, Cường Đàm nói. Mỗi mẫu túi có hai màu đen và nâu, kiểu tối giản. Được may bằng chất liệu da cao cấp nhập khẩu từ Italy. Cổ áo dài truyền thống qua sự sáng tạo của Cường Đàm đã trở thành chiếc quai túi ấn tượng. Nhà thiết kế khéo léo sử dụng kỹ thuật khâu cổ áo dài cho chất liệu da.

Thể hiện tiếng nói của thời đại

Không dừng ở việc tôn vinh các giá trị truyền thống, Cường Đàm còn lồng ghép. Thể hiện ‘tiếng nói thời đại’ qua các yếu tố hình học geometry. Phom dáng tam giác, chữ nhật kết nối liền khối với quai túi. Tạo nên cấu trúc trông như những tác phẩm điêu khắc – phong cách lấy nền tảng từ kiến trúc là sở trường. Chuyên môn chính của Cường Đàm. Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại. Tạo vẻ đẹp thanh thoát nhưng vẫn mạnh mẽ cho phái đẹp.

Thể hiện 'tiếng nói thời đại' qua các yếu tố hình học geometry
Phom dáng tam giác, chữ nhật kết nối liền khối với quai túi

Nhà thiết kế hy vọng, qua bộ sưu tập túi. Anh có thể giới thiệu giá trị văn hóa Việt Nam một cách tự nhiên với bạn bè, khán giả quốc tế. Trước đó, Cường Đàm từng ra mắt sưu tập thời trang ‘Fusion’. ‘Inflow’ thể hiện dấu ấn văn hoá, niềm tự hào dân tộc. Mẫu túi hình chữ nhật được nhiều người yêu thích. Cường Đàm dự định cuối năm nay sẽ ra mắt thương hiệu thời trang cao cấp mang tên anh.

Cường Đàm sinh năm 1990 ở Hà Nội, được biết tới với bộ sưu tập Warriors in Yoshiwara trong show diễn “Utopia – Không tưởng” năm 2020. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc. Anh theo đuổi niềm đam mê thời trang khi học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London. Các thiết kế của Cường Đàm mang đậm nét kiến trúc qua cách tạo phom. Hướng đến phong cách sang trọng, thanh lịch, có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh. Anh ghi dấu ấn với các bộ sưu tập Fusion, Inflow…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *