Nữ boxing Việt tranh đai WBO thế giới, Martin Nguyễn thượng đài tranh đai hạng lông ONE: Revolution

Thắng đối thủ boxing Thái Lan 10 trận liên tiếp, Nguyễn Thị Thu Nhi đã ghi vào lịch sử boxing Việt Nam khi giành giải vô địch WBO Châu Á – Thái Bình Dương ở hạng cân nhẹ. Sau đó, cô đang tích cực tập luyện tại Uzbekistan với hai huấn luyện viên giàu kinh nghiệm là Yuseff và Bobur Najmiddinov nhằm chuẩn bị thượng đài tranh đai vô địch WBO châu Á trước đối thủ Nhật Bản Tada Etsuko sẽ thượng đài vào cuối tháng 10 tới đây. Một tin nổi bật khác đối với boxing Việt Nam đó là võ sĩ gốc Việt – Martin Nguyễn sẽ trở lại thượng đài gặp Kim Jea Woong trong khuôn khổ tranh đai vô địch hạng lông ở ONE: Revolution mà võ sĩ này đã nhắm từ năm 2017.

Nguyễn Thị Thu Nhi thượng đài tranh đai vô địch WBO thế giới

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi
Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi

Người hâm mộ võ thuật Việt Nam sẽ được chứng kiến nhiều cuộc so tài hấp dẫn trong thời gian tới. Với các trận tranh đai thế giới của Nguyễn Thị Thu Nhi. Cũng như màn tái xuất của võ sĩ MMA gốc Việt Martin Nguyễn. Một thông tin rất vui cho người hâm mộ võ thuật Việt Nam. Đặc biệt là ở bộ môn Boxing khi trận đấu tranh đai WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi và Tada Etsuko (Nhật Bản) đã chính thức chốt lịch diễn ra vào ngày 23/10 tới đây tại Hàn Quốc. Trước đó do tình hình dịch bệnh, trận đấu hấp dẫn này đã phải nhiều lần bị hoãn.

Thu Nhi là nữ võ sĩ đã đi vào lịch sử Boxing Việt Nam khi chinh phục thành công chiếc đai chuyên nghiệp WBO châu Á – Thái Bình Dương hổi tháng 3 năm ngoái. Đối thủ của cô, Tada Etsuko là tay đấm cự phách từng 4 lần vô địch thế giới. Giữ đai WBO năm 2018, 2020. Nữ võ sĩ 40 tuổi đã có 26 trận chuyên nghiệp. Trong đó có 20 chiến thắng và 3 trận hòa.

Trong khi đó, Thu Nhi mới đấu 4 trận chuyên nghiệp và toàn thắng cả 4 trận. Rõ ràng cán cân sức mạnh đang nghiên về nữ võ sĩ của Nhật Bản. Để chuẩn bị cho trận tranh đai lịch sử này, Thu Nhi đã sang Uzbekistan tập huấn. Nữ võ sĩ sinh năm 1996 tỏ ra vô cùng quyết tâm để chinh phục thêm một cột mốc mới cho Boxing nước nhà.

Martin Nguyễn trở lại ở ONE: Revolution tranh đai vô địch hạng lông

Martin Nguyễn
Martin Nguyễn thượng đài tranh đai hạng lông ở ONE: Revolution

Cũng trong sự kiện võ thuật của Thu Nhi; người hâm mộ còn được theo dõi hai trận đấu khác có sự góp mặt của võ sĩ Việt Nam. Đó là màn so tài giữa Đinh Hồng Quân và Keum Dong Hee (Hàn Quốc). Cùng màn tỉ thí giữa võ sĩ gốc Việt Kim Leopard và tay đấm Andales Arar (Philippines). Vào cuối năm ngoái, Kim Jae Woong đã từng tuyên bố thách đấu Martin Nguyễn. Anh nói: “Tôi muốn thượng đài với Martin Nguyễn. Tôi biết anh ấy là một trong những võ sĩ hay nhất. Tôi muốn được thi đấu với những người giỏi nhất. Nếu tôi chạm trán Martin, chắc chắn đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn”.

Trước trận đấu của Thu Nhi, các fan võ thuật sẽ còn được xem màn trở lại sàn MMA chuyên nghiệp của võ sĩ gốc Việt lừng danh Martin Nguyễn trong sự kiện ONE: Revolution được tổ chức vào ngày 24/9 tới. Đối thủ của Martin Nguyễn sẽ là Kim Jae Woong. Võ sĩ người Hàn Quốc đang nằm trong top 5 võ sĩ mạnh nhất hạng lông của ONE Championship. Và có 2 chiến thắng trong 3 trận gần nhất.

Võ sĩ Việt kiều 32 tuổi chưa có trận đấu nào kể từ khi anh đánh mất chiếc đai vô địch hạng lông vào tay Thành Lê hồi tháng 10 năm ngoái. Dù các phòng tập tại Úc hiện vẫn đang đóng cửa vì giãn cách xã hội. Martin vẫn tập luyện rất nghiêm túc với giáo án nặng. Trong đó có việc đạp xe đạp trung bình 30 km/buổi tập. Trước đó, lẽ ra Martin Nguyễn đã có trận đấu với Kim Jae Woong tại ONE: TNT 2 vào giữa tháng 4 năm nay. Nhưng trận đấu này đã bị hủy; khi võ sĩ gốc Việt ngồi cạnh một người bị nhiễm Covid-19 trên chuyến bay sang Singapore thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *