Quyền Linh giúp nghệ sĩ khó khăn trong mùa dịch 20 tấn gạo và 200 triệu đồng

Quyền Linh và nhóm bạn thân của mình vẫn tinh thần lạc quan, vui cười ca hát cùng nhau khuân vác tổng cộng 10 tấn gạo để giúp đỡ đồng nghiệp nghệ sĩ gặp khó khăn trong mùa dịch này. Trong mấy tháng thành phố Hồ Chí Minh gồng mình để chống dịch cũng là khoảng thời gian nghệ sĩ Quyền Linh đến tận nơi giúp đỡ bà con nghèo khó khăn, bà con ở khu phong tỏa cách ly, cho đến các bếp ăn từ thiện và các lực lượng tuyến đầu, chia sẽ và trao tặng những món quà đầy tình nghĩa.

Quyền Linh sinh năm 1969 tại Châu Thành tỉnh Tiền Giang, anh được biết đến là một diễn viên, nghệ sĩ kịch nói và người dẫn chương trình. Hoạt động nghệ thuật từ năm 1992, anh tham gia hàng trăm bộ phim điện ảnh và truyền hình. Ở cương vị là MC, đặc biệt là MC cho gameshow Vượt lên chính mình, anh đã đem về cho mình 5 giải Mai Vàng và cũng là nghệ sĩ có có nhiều giải Mai Vàng nhất tính đến thời điểm này, tổng cộng 6 giải.

Quyền Linh giúp đỡ bà con trong thời gian giãn cách ở thành phố Hồ Chí Minh

Quyền Linh phát gạo cho bà con
Quyền Linh giúp đỡ bà con trong thời gian giãn cách ở TP. Hồ Chí Minh

Trong suốt 3 tháng qua, hình ảnh Quyền Linh rong ruổi trên các nẽo đường, từ các tỉnh thành cho đến ngõ hẻm ở các khu phong toả… để phát quà cho bà con đã trở nên quen thuộc.

Không chỉ tặng quà thăm hỏi bà con, Quyền Linh vào tận bếp nấu ăn, tâm tình cùng các tình nguyện viên, thăm hỏi sư thầy trong chùa. Anh cũng lái xe đi xuyên đêm để thăm chốt của các chiến sĩ công an tuyến đầu, các y bác sĩ trong khu cách ly.

Với khán giả, Quyền Linh là người nghệ sĩ giản dị, chân phương, quên bản thân để đến với những hoàn cảnh khó khăn nhưng anh tâm niệm việc mình làm chưa thể so sánh với những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Anh tâm sự: “Nhìn họ âm thầm “chiến đấu” trong những ngày chống dịch mới thấy được phần nào sự gian nan, nguy hiểm. Có người nhiều tháng trời không về với gia đình; cha con, chồng vợ chỉ gặp nhau qua điện thoại trong những giờ giải lao ít ỏi… Họ bất chấp gian khổ, hiểm nguy để ngăn chặn đợt dịch bùng phát. Có đi và gặp mới thấm được phần nào sự gian khổ của những con người hy sinh thầm lặng này”.

Giúp đỡ 20 tấn gạo và 200 triệu đồng cho nghệ sĩ khó khăn

Mới đây, hình ảnh Quyền Linh vác 4 bao gạo vào “kho” của Hội Điện ảnh khiến nhiều người xúc động. Dù mệt, anh cùng nhóm bạn thân thiết vẫn tươi cười ca hát, khuân tổng cộng 10 tấn gạo. Anh đã hoàn thành tặng 20 tấn gạo và 200 triệu dành cho những nghệ sĩ đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch.

Quyền Linh vác gạo
Quyền Linh giúp nghệ sĩ khó khăn trong mùa dịch

Quyền Linh tâm sự suốt 3 tháng qua, các phim trường đóng cửa, sân khấu tắt đèn; các nghệ sĩ cũng “tắt dần” theo cánh màn nhung khép lại”. Vì vậy, anh phải tận tay giao gạo tận nơi với một mục đích duy nhất tri ân nơi đã chắp cánh cho mình.

Quyền Linh thành thật: “Gạo thì tôi bỏ tiền túi, nhưng 200 triệu là số tiền tôi đã “cầu cứu” một mạnh thường quân; để các nghệ sĩ có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn sắp tới. Tôi muốn các anh em hậu đài trên sân khấu, các nghệ sĩ ẩn mình sau phim trường. Từ hoá trang; phục trang; nhắc tuồng; ánh sáng; âm thanh; diễn viên đóng vai nhỏ; và kể cả các anh em cascadeur… Không một ai bị bỏ quên trong đợt dịch này.

Tôi cùng với các anh em mạnh thường quân muốn chia sẻ và lan toả thông điệp cùng nhau nhóm lên ngọn lửa yêu thương giúp những nghệ sĩ đang gặp khó khăn được một món quà gọi là tình nghệ sĩ. Tôi không muốn nghệ sĩ nào gặp thêm khó khăn nữa”.

Chia sẽ của Chủ tịch Hội Điện ảnh

Bà Dương Cẩm Thuý – Chủ tịch Hội Điện ảnh cho biết: “Dịch lần này quá phức tạp và quá nguy hiểm nên Hội phải tính toán chu toàn, phân phát hợp lý, nhanh chóng đến với những hội viên đang gặp khó khăn một cách an toàn nhất.

Lần trước, anh Công Hậu – Phó chủ tịch Hội cùng vài anh chị hội viên đã tích cực ngày đêm đem những phần quà ý nghĩa đến từng hội viên khó khăn. Lần này có Quyền Linh, chúng tôi cũng sẽ không ngại khó khăn; cố gắng làm thật tốt, chặt chẽ để những món quà này đến tận tay các nghệ sĩ đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid”.

Nghệ sĩ Quyền Linh
Quyền Linh rong ruổi mọi ngõ hẻm để hỗ trợ bà con

San sẽ và ủng hộ cán bộ cảnh sát tại các chốt trực

Tối 19/8, Quyền Linh thăm tặng quà bao gồm bánh, trái cây, nước uống, mì, cafe… Động viên tinh thần các cán bộ cảnh sát các chốt đêm khuya tại TPHCM.

Gần 30 năm, từ tay trắng và ngô nghê, Quyền Linh đã trở thành một nghệ sĩ, MC thành đạt. Trong những lần dịch bùng phát, Quyền Linh luôn trăn trở với nhiều lo toan. Dù đã đi và làm rất nhiều việc thiện nguyện; anh thấy vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn và nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Quyền Linh từng đoạt giải 4 trong cuộc thi tuyển Diễn viên điện ảnh triển vọng của Hội Điện ảnh; chính thức tham gia những bộ phim đầu tiên. Trường Sân khấu Điện ảnh là nơi đã đào tạo ra hàng loạt ngôi sao như Lý Hùng; Diễm Hương; Tuấn Anh; Việt Trinh; Lý Hải; Ngọc Sơn; Hồng Vân; Hồng Đào; Trịnh Kim Chi; Trấn Thành;, Trường Giang… và trong đó có anh. Đây là ngôi trường cho anh bài học đầu tiên về đạo đức và nghề nghiệp; những kiến thức cơ bản để toả sáng đến ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *