Russell được Mercedes chọn thi đấu F1 2022 cùng Lewis Hamilton

Đội Mercedes vừa quyết định chọn tay đua George Russell gia nhập để sánh vai cùng Lewis Hamilton trong giải đua F1 vào năm 2022. Việc đưa Russell trở thành đồng đội của Hamilton nhanh chóng nhờ Valtteri Bottas ký hợp đồng dài hạn với Alfa Romeo. Hợp đồng này sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp thi đấu của Russell trên trường đua F1. Chọn Russell không phải là quyết định nhất thời mà Mercedes đã cân nhắc qua thời gian dài từ trước. Truyền thông F1 cũng râm ran tin tức từ lâu vì Mercedes không muốn gia hạn hợp đồng với Valtteri Bottas.

George Russell được Mercedes chọn thi đấu cùng Lewis Hamilton

Diễn biến cuộc đua xe F1 Grand Prix Bỉ 2021 hóa ra trở thành thời điểm then chốt để đội Mercedes quyết định chọn tay lái đua cùng Lewis Hamilton ở mùa 2022. Giới truyền thông F1 vừa cho biết Valtteri Bottas chuyển đến Alfa Romeo sắp được xác nhận, dọn đường cho George Russell gia nhập Mercedes cùng Lewis Hamilton.

Như vậy, Russell sẽ trở thành đồng đội của tay đua đang cùng giữ kỷ lục 7 lần VĐTG. Để tạo thành cặp song sát người Anh của Mercedes lần đầu xuất hiện tại F1 kể từ năm 2012. Tại cuộc đua Grand Prix Bỉ 2021 vừa kết thúc dang dở trước đó, Russell 23 tuổi xuất sắc về nhì ở cả vòng loại lẫn vòng chính, còn Hamilton về 3 ở cả 2 vòng.

Bước tiến mới trong sự nghiệp Russell khi thi đấu cùng Hamilton

Tay đua Russell sẽ có bước tiến mới trong sự nghiệp
Tay đua Russell sẽ có bước tiến mới trong sự nghiệp

Trước lúc chuyển lên F1, Russell từng vô địch GP3 năm 2017 và F2 năm 2018. Anh được Mercedes cho Williams mượn trong 3 năm. Và giúp đội đua có trụ sở tại Anh trở lại gần nhóm đầu. Giờ đây, Russell tiến thêm một bước của sự nghiệp khi được Mercedes chọn làm đồng đội với Hamilton. Trên thực tế, chọn lựa này không bất ngờ. Nhiều lời đồn đã râm ran từ lâu và gần như trở thành chắc chắn. Khi sếp Mercedes là Toto Wolff vô tình buộc miệng xác nhận ý định chọn Russell.

Ông Wolff còn cho biết: “Nếu có quyết định dễ dàng hơn, chúng tôi đã công bố sớm hơn. Vì chúng tôi biết đội đua sẽ có gì với Valtteri và chúng tôi hiểu rõ sẽ đạt được gì với George. Cả hai đều xứng đáng được xem xét theo cách toàn diện nhất. Vì cả hai đều là thành viên trong gia đình và chúng tôi đều đánh giá họ rất cao.” Một khi Mercedes khẳng định không gia hạn hợp đồng với Bottas, Alfa Romeo có cơ hội ký với tay đua Phần Lan này.

Bottas kí hợp đồng với Alfa Romeo

Bottas kí hợp đồng với Alfa Romeo do không gia hạn với Mercedes
Bottas kí hợp đồng với Alfa Romeo do không gia hạn với Mercedes

Năm nay 32 tuổi, Bottas đã thắng 9 Grand Prix. Nhưng chưa từng lên số 1 trong gần 12 tháng qua. Anh sẽ thay thế đồng hương Kimi Raikkonen ở Alfa Romeo. Do lão tướng 41 tuổi rời Alfa Romeo và gần như chắc chắn tuyên bố giải nghệ. Một khi Alfa thỏa thuận xong với Bottas, Mercedes mới chính thức đề nghị Russell ký hợp đồng mới.

Alfa Romeo sẽ chia tay với cả 2 tay đua Kimi Raikkonen và Antonio Giovinazzi sau mùa giải 2021 và 1 trong 2 cái tên thay thế đã được công bố. Đó là Valtteri Bottas. Tay đua người Phần Lan được cho là sẽ ký vào 1 bản hợp đồng dài hạn với Alfa Romeo. Tất nhiên, việc rời Mercedes – 1 đội đua cạnh tranh cho chức vô địch. Để tới với Alfa Romeo – 1 đội đua trong nhóm cuối. Đây có thể coi là 1 bước lùi trong sự nghiệp . Tuy nhiên, anh chấp nhận điều đó để nhận được vai trò là tay lái số 1, sau nhiều năm chỉ hỗ trợ cho Lewis Hamilton.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *