Sau Roger Federer, Rafael Nadal rút khỏi giải Mỹ Mở rộng

Mới đây, tay vợt hàng đầu thế giới Rafael Nadal vừa thông báo rút lui khỏi giải Mỹ Mở rộng. Đồng thời anh cũng không tham dự các giải quần vợt còn lại trong năm 2021. Nguyên nhân được công bố với truyền thông và người hâm mộ là chân anh hoàn toàn chưa khôi phục sau khi chấn thương. Trước đó, vì nguyên nhân này, Nadal đã bỏ qua nhiều giải đấu lớn khác một cách đáng tiếc. Không những Nadal mà Roger Federer cũng xác nhận không tham gia giải đấu này do chấn thương đầu gối. Sự vắng mặt của hai tay vợt hàng đầu giúp tăng cơ hội giành chức vô địch của Novak Djokovic.

Rafael Nadal không tham gia giải Mỹ Mở rộng

Rafael Nadal vừa thông báo không tham dự giải Mỹ Mở rộng. Cũng như chia tay với phần còn lại của năm 2021 vì chấn thương. Thông qua trang Instagram cá nhân, Rafa Nadal thông báo sẽ không thi đấu US Open. Cũng như không tham dự các sự kiện quần vợt tiếp theo trong phần còn lại của mùa giải 2021.

Trước đó, Nadal đã từ bỏ các giải đấu lớn như Wimbledon, Thế vận hội mùa hè 2020, các sự kiện Masters 1.000 ở Canada và Cincinnati. Như vậy, Nadal là ngôi sao thứ hai vắng mặt tại US Open. Vài ngày trước, Roger Federer cũng xác nhận phải điều trị chấn thương đầu gối và không sang Mỹ.

Nguyên nhân là do chấn thương vẫn chưa hồi phục
Nguyên nhân là do chấn thương vẫn chưa hồi phục

Tại chung kết Mỹ mở rộng năm ngoái, “vua sân đất nện” đã vượt qua Daniil Medvedev (Nga) trong một trận đấu nghẹt thở kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ để có được danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp, và tay vợt 34 tuổi hoàn toàn có cơ hội san bằng kỷ lục 20 danh hiệu của Roger Federer (Thụy Sĩ) tại New York năm nay. Tuy nhiên, điều đó đã không thể trở thành sự thật khi cả Nadal và Federer đều vắng mặt tại Mỹ mở rộng sắp tới.

Lời thông báo của Nadal dành cho người hâm mộ

“Xin chào mọi người, tôi muốn thông báo với các bạn rằng rất tiếc tôi phải kết thúc mùa giải 2021”, Rafael Nadal mở đầu trên Instagram.

“Thành thật mà nói, tôi đã phải chịu đựng nhiều hơn những gì bàn chân của mình có thể chấp nhận trong một năm. Và tôi cần phải dành một chút thời gian nghỉ ngơi. Sau khi thảo luận với đội và gia đình, quyết định này đã được đưa ra. Và tôi nghĩ đó là con đường phía trước để cố gắng hồi phục tốt nhất.

Đây là một năm mà tôi đã bỏ lỡ những điều rất quan trọng, chẳng hạn như Wimbledon, Thế vận hội, Mỹ Mở rộng, cũng như nhiều sự kiện quan trọng khác. Tôi đã không có khả năng tập luyện và chuẩn bị để thi đấu theo cách mà mình vẫn làm trước đây. Vì vậy, cuối cùng tôi đi đến kết luận rằng điều tôi cần là thời gian để hồi phục”.

Cơ hội giành chức vô địch dành cho Novak Djokovic

Cơ hội cho Novak Djokovic giành chức vô địch
Cơ hội cho Novak Djokovic giành chức vô địch

Nadal cùng Federer và Novak Djokovic chia sẻ kỷ lục giành 20 Grand Slam. Với việc Federer và Nadal đồng loạt rút lui. Djokovic có cơ hội lớn để thâu tóm toàn bộ 4 danh hiệu lớn trong năm 2021. Qua đó thiết lập kỷ lục mới về Grand Slam trong lịch sử quần vợt. Với Nadal, anh muốn hồi phục hoàn toàn trước khi trở lại tìm kiếm những vinh quang mới.

“Tôi luôn nhiệt tình và quyết tâm làm bất cứ điều gì cần thiết để lấy lại thể trạng tốt nhất có thể. Để tiếp tục cạnh tranh cho những điều thực sự thúc đẩy tôi. Và những điều tôi đã làm trong suốt những năm qua.

Cảm ơn bạn trước vì tất cả sự hỗ trợ, sự thấu hiểu. Cũng như tất cả những cách thể hiện tình cảm của mọi người là điều rất quan trọng. Và còn hơn thế nữa trong những thời điểm khó khăn như thế này. Tôi hứa với các bạn những gì tôi sẽ làm là làm việc chăm chỉ để cố gắng tiếp tục chiến đấu trong môn thể thao này thêm một thời gian nữa. Một cái ôm lớn cho tất cả”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *