Tài tử Châu Nhuận Phát được trao bằng tiến sĩ danh dự ở tuổi 66

Tài tử gạo cội Châu Nhuận Phát vừa được trao bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Baptist, đây là tấm bằng có ý nghĩa vinh danh thành tựu nghệ thuật gần 50 năm của tài tử họ Châu. Đây được xem là lần thứ ba huyền thoại màn ảnh Hong Kong được nhận bằng cấp về học thuật trong sự nghiệp.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955, là một nam diễn viên hàng đầu ở Hong Kong. Vào năm 1974, cuộc đời của ông bắt đầu thay đổi khi ông tham gia buổi tuyển diễn viên của hãng TVB. Sau đó ông được tuyển chọn và ký hợp đồng 3 năm với hãng TVB. Ông bắt đầu tham gia vào các bộ phim truyền hình của hãng và rất nhanh chóng trở thành diễn viên nổi tiếng nhờ vào ngoại hình vạm vỡ cao to 1m85 cùng với diễn xuất được đánh giá cao.

Tài tử Châu Nhuận Phát nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 66

Châu Nhuận Phát nhận bằng
Tài tử Châu Nhuận Phát nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 66

Theo HK01, Châu Nhuận Phát vừa được Đại học Baptist, Hong Kong trao tặng bằng tiến sĩ khoa học nhân văn danh dự vào sáng 7/8. Đây là học hàm ghi nhận những thành tựu và đóng góp quan trọng của ông cho ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu.

Trong buổi lễ, tài tử họ Châu diện vest đen cùng lễ phục tiến sĩ. Ông gửi lời cảm ơn đến các giáo sư đầu ngành, đồng nghiệp và công chúng. “Chính khán giả là người thầy lớn nhất đời tôi. Nhờ có họ, tôi có kinh nghiệm và trưởng thành qua năm tháng. Thành tựu của tôi hôm nay đều do họ cùng tôi dựng nên”, ông chia sẻ.

Sau buổi nhận bằng, ngôi sao Bến Thượng Hải có phần trò chuyện cùng các sinh viên và cựu sinh viên để chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất với họ.

Đây là lần thứ 3 ngôi sao 66 tuổi được trao tặng học hàm tiến sĩ. Năm 1999, Châu Nhuận Phát được Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hong Kong vinh danh là Viện sĩ danh dự. Hai năm sau, ông được ĐH Hong Kong tiếp tục trao tặng bằng tiến sĩ danh dự về văn học.

Người hâm mộ cho rằng Châu Nhuận Phát chắc chắn xứng đáng hơn cả những danh hiệu ưu tú như vậy. Ngoài việc nhận nhiều giải thưởng diễn xuất và tham gia vào các tác phẩm kinh điển vượt thời gian, ông còn xuất hiện trong các tác phẩm nổi tiếng của Hollywood.

Châu Nhuận Phát sống gương mẫu và lành mạnh

Châu Nhuận Phát và vợ
Châu Nhuận Phát và vợ cùng đi du lịch

Châu Nhuận Phát là diễn viên nam thành công bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ. Ông đạt đỉnh cao về danh tiếng, khối tài sản khổng lồ với gần 6 tỷ đô la Hong Kong. Sự nghiệp của ông trải dài nửa thế kỷ ở cả điện ảnh lẫn truyền hình. Nam diễn viên cũng hai lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã; ba lần lên ngôi ở Kim Tượng; và là diễn viên Hoa ngữ quen thuộc tại kinh đô Hollywood.

Dù là sao hạng A, Châu Nhuận Phát có lối sống giản dị; trái ngược với sự xa hoa của những người trong làng giải trí. Việc đi lại bằng phương tiện công cộng; ăn uống ở những hàng quán ven đường; hay mua sắm đồ giảm giá đã gắn liền với hình ảnh tài tử họ Châu nhiều năm qua.

Ở tuổi 66, Châu Nhuận Phát có cuộc sống gương mẫu, lành mạnh bậc nhất trong số các ngôi sao. Ông hạn chế xuất hiện tại các sự kiện giải trí, thay vào đó dành phần lớn thời gian tập luyện các môn thể dục và du lịch cùng vợ. Vài năm qua, ông đặc biệt đam mê bộ môn leo núi. Nam diễn viên hiện giữ vai trò trưởng nhóm nghệ sĩ; truyền động lực cho mọi người ý thức rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *