Than Quảng Ninh buộc chia tay 3 ngôi sao vì khó khăn tài chính

Các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam đang ở những ngày tháng ảm đạm nhất do V – League bị hủy và nhiều cầu thủ phải rời đội hình. Khác với HAGL hay SLNA và TP. HCM phải chia tay hàng loạt ngoại binh thì Than Quảng Ninh lại chứng kiến cảnh nhiều cầu thủ kỳ cựu của đội tìm được bến đỗ mới. Tác động của dịch Covid – 19 đã khiến trái bóng ngừng lăn và nhiều câu lạc bộ lâm vào tình trạng khó khăn tài chính. Than Quảng Ninh không ngoại lệ khi nợ lương đã khiến cho nhiều cầu thủ trong đội phải bon chen làm thêm khi vấn đề lương thưởng không được giải quyết.

Trong đó, 3 cái tên rời Than Quảng Ninh bao gồm Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Nguyễn Hải Huy đều là những cầu thủ được coi là ngôi sao của Than Quảng Ninh và đã có 7 năm gắn bó. Nhưng giờ đây, câu lạc bộ bóng đá đất mỏ lại phải chứng kiến đội hình mất dần trụ cột.

Than Quảng Ninh khó khăn tài chính khiến 3 cầu thủ rời đội hình

Nghiêm Xuân Tú rời Than Quảng Ninh
Cầu thủ Nghiêm Xuân Tú

Sau 7 năm gắn bó, 3 ngôi sao của Than Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú; Nguyễn Hải Huy đã nói lời chia tay đội bóng đất mỏ để tìm bến đỗ mới. Ngày 3.9, thông tin từ CLB Than Quảng Ninh; các cầu thủ Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Hải Huy đã tìm được bến đỗ mới. Sau khi vấn đề tiền lương, thưởng không được giải quyết. Theo đó, Mạc Hồng Quân đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với CLB này. Và chính thức đầu quân cho CLB Bình Định trong 3 mùa giải từ 2022 đến 2024.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Mạc Hồng Quân viết: “7 năm, thời gian không quá dài với một đời người. Nhưng là đủ để gắn bó, để biết ơn và không quên những ân tình. Mà tôi và các đồng đội đã có được từ đội bóng Than Quảng Ninh. Đặc biệt từ các cổ động viên vô cùng nhiệt tình của đất mỏ. Hiếm có CLB nào mà sự gắn kết giữa cổ động viên với cầu thủ lại nhiều tình cảm và gần gũi đến vậy. Họ đã tiếp lửa, tạo cho đội bóng một chỗ dựa tinh thần tuyệt vời. Mà mỗi cầu thủ như tôi đã may mắn có được.

“Những gì cần nói đã nói hết, cả lời yêu thương và cay đắng. Nhưng cuối cùng vẫn là nỗi nhớ thật nhiều mảnh đất đã gắn bó bao năm qua. Với những con người đậm sâu như Than, quý giá đúng chất vàng đen. Tạm biệt nhé, Than Quảng Ninh, một phần sự nghiệp nhiều tự hào của tôi”. Mạc Hồng Quân viết.

Rời Than Quảng Ninh, cả 3 cầu thủ tìm được bến đỗ mới

Mạc Hồng Quân
Sau khi rời Than Quảng Ninh, Mạc Hồng Xuân về CH Czech trước khi tập trung ở CLB mới

Sau khi V-League 2021 bị hủy, Mạc Hồng Quân đã về CH Czech và đoàn tụ cùng gia đình. Anh dự định sẽ trở lại Việt Nam khi CLB mới tập trung chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Còn tiền vệ đội trưởng của câu lạc bộ này, Hải Huy cũng vậy. Anh đã viết lên trang Facebook cá nhân của mình về việc chia tay đội bóng đất mỏ. Trong khi đó, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cũng đã nói lời chia tay đội bóng đất mỏ nhưng chưa cho biết sẽ cập bến đỗ ở đâu.

Như truyền thông đã phản ánh, thời gian qua CLB Than Quảng Ninh rơi vào khủng hoảng tài chính khi nợ lương, thưởng, tiền lót tay cầu thủ suốt thời gian dài. Để đảm bảo cuộc sống, một số cầu thủ phải bỏ dở bóng đá đi làm việc khác, trong khi số ít cầu thủ tìm được bến đỗ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *