Thùy Linh được Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh sau Olympic Tokyo

Thùy Linh là tay vợt đã cùng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo ở nội dung cầu lông. Tuy rằng không thể vào được vòng knock – out nhưng Thùy Linh là tay vợt đi vào lịch sử tham dự Olympic của Việt Nam khi có tới hai trận thắng và tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới. Thắng áp đảo hai đối thủ người Pháp là Xuefei Qi và đối thủ Thụy Sỹ – Sabrina Jaquet và chỉ thua trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying. Nhưng Thùy Linh đã được Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh với những gì mà cô đã nỗ lực để thi đấu cho đoàn Việt Nam ở Olympic Tokyo.

Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh tay vợt Việt Nam – Thùy Linh

Thùy Linh ở Olympic Tokyo
Thùy Linh được Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh

Liên đoàn cầu lông thế giới có bài viết vinh danh màn trình diễn “hơn cả một chiến thắng” của Nguyễn Thuỳ Linh và một số tay vợt ở Olympic Tokyo. “Vượt qua giới hạn”, bài viết của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) được BTC Olympic Tokyo đăng tải trên trang chủ gây chú ý với cộng đồng người hâm mộ cầu lông.

Bài viết dành riêng cho những gương mặt “đặc biệt”. Trong đó tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh nằm trong số những VĐV được vinh danh. “Câu chuyện kém may mắn nhất của Tokyo 2020 là Kevin Cordon. Nhưng cũng có những người khác, đôi khi, vượt qua giới hạn của bản thân. Mặc dù những màn trình diễn đó không phải lúc nào cũng mang lại chiến thắng. Nhưng tinh thần chiến đấu đã giúp họ trở về từ Tokyo với tư thế ngẩng cao đầu. Và tự tin hơn vào khả năng của mình cho những thử thách phía trước”, BWF viết.

BWF viết về Nguyễn Thuỳ Linh: “Tay vợt số 46 thế giới người Việt Nam không được xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu cấp độ cao. Nhưng cô ấy đã thể hiện sự khao khát vươn lên của mình. Thuỳ Linh thắng Qi Xuefei trước khi mang đến cho tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying sự bất ngờ”.

Thùy Linh đã có một màn trình diễn đầy nỗ lực ở Olympic Tokyo

Tay vợt Thùy Linh
Thùy Linh đã có màn trình diễn tốt ở nội dung cầu lông Olympic Tokyo

BWF trích phát biểu của Thuỳ Linh: “Sau trận đấu với Tai Tzu Ying, sự tự tin của tôi đã tốt hơn. Tôi nghĩ mình có thể thi đấu tốt ở các giải đấu khác”. Tại Olympic Tokyo 2021, Thùy Linh nằm ở bảng đấu được coi là khá khó khăn. Khi cả 3 đối thủ đều có thứ hạng cao hơn cô. Dù không thể vượt qua vòng bảng, nhưng Thùy Linh vẫn là tay nữ có thành tích tốt nhất của Việt Nam tại các kỳ Thế vận hội với 2 chiến thắng.

Tại Olympic Tokyo 2020, mặc dù rơi vào bảng đấu khó. Nhưng tay vợt nữ số 1 Việt Nam vẫn có thành tích ấn tượng. Thắng áp đảo 2-0 trước Xuefei Qi (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Thùy Linh chỉ thất bại trước tay vợt nữ số 1 thế giới Tai Tzu Ying. Người sau đó vào chung kết và giành HCB.

“Vinh dự khi bản thân có thể trở thành một phần của đề cử này. Linh tin tưởng mỗi VĐV khi đã đi được đến đây. Từ chính bản thân mỗi người đều đã làm hết sức, nỗ lực không ngừng nghỉ. Và dù cho kết quả có như mong đợi hay không; chúng tôi vẫn luôn ngẩng cao đầu”, Thuỳ Linh chia sẻ. Dù không thể đi tiếp vào vòng đấu knock-out. Nhưng Thùy Linh trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam có 2 trận thắng tại Thế vận hội. Với thành tích này, tay vợt Việt Nam tăng 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới. Xếp trên Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ, người thua cô ở Olympic Tokyo 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *