Top những con giáp chi tiêu không hợp lý, thường xuyên hết tiền

Mặc dù tài vận rất tốt, kiếm được nhiều tiền hơn hẳn những người khác, thế nhưng những con giáp này lại chi tiêu không hợp lý, thường xuyên hết tiền. Nguyên nhân vì đâu mà những con giáp này lại tiêu hết tiền trước khi lấy lương? Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do những con giáp thường xuyên hết tiền trong bài viết dưới đây. Tuổi Tý tiêu tiền thường không suy nghĩ, do đó, ngay khi có lương là họ mua sắm thả phanh. Đến khi phải thanh toán tiền họ mới giật mình là số tiền chi tiêu đã nhiều hơn so với dự định.

Tuổi Tý chi tiêu không hợp lý, thường xuyên cháy túi

tử vi Tuổi Tý
Tuổi Tý chi tiêu không hợp lý, thường xuyên cháy túi

Dưới đây là những con giáp hay vay tiền người khác vì có cách chi tiêu không hợp lý. Hãy cùng theo dõi bài viết và cùng rút kinh nghiệm nhé! Trong cuộc sống, nhiều người sẽ phải trải qua giai đoạn khó khăn, không đủ chi tiêu, thậm chí phải vay mượn tiền của người khác. Đó dường như là một việc bất khả kháng và chẳng ai muốn mình vướng phải điều ấy cả. Tuy nhiên, dưới đây lại là những con giáp hay vay tiền. Vì sao họ luôn rơi vào tình trạng ấy? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây!

Từ trước đến nay, người tuổi Tý tiêu tiền thường không hay suy nghĩ. Chỉ cần vừa mắt với món đồ nào thôi là họ sẽ lập tức mua ngay không chần chừ. Đến khi thanh toán họ đơn, họ mới nhận ra rằng số tiền tiêu tháng này của mình đã hết trong chớp mắt. Rơi vào tình huống này, họ chỉ còn cách là hỏi vay tiền bạn bè để đợi lương tháng tiếp theo mà thôi.

Những tưởng như vậy sẽ giúp họ chi tiêu tiết kiệm hơn. Nhưng trên thực tế, khi được cầm tiền trong tay, họ sẽ lại lập tức tiếp tục thói quen chi tiêu của mình. Cứ như vậy về lâu về dài, họ sẽ chẳng bao giờ tích lũy được đồng tiền nào cả. Hơn nữa tiền lương tháng này lại phải bù cho tiền vay tháng trước. Nên họ chẳng thể nào tránh được vòng tuần hoàn trả – vay, vay – trả.

Tuổi Dần thường xuyên hết tiền

Người tuổi Dần vốn rất sĩ diện, họ muốn tạo hình tượng mình là một người giàu có nên thường. Hay thích tranh trả tiền trong mỗi bữa ăn. Đây chính là nguyên nhân khiến đầu tháng họ vẫn còn xông xênh. Nhưng chỉ trải qua một vài ngày ăn chơi, họ đã nhanh chóng rơi vào cảnh cháy túi. Những lúc như vậy, họ cũng chẳng còn cách nào khác ngoài vay tiền bạn bè hoặc người thân của mình.

Tuy họ hay vay tiền nhưng ai cũng vui vẻ cho họ vay cả. Bởi tuổi Dần vốn có tính sòng phẳng, có vay thì chắc chắn có trả trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể. Song nếu con giáp hay vay tiền này có thể khắc phục được cái tính sĩ diện. Chi tiêu trong khả năng của mình thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tuổi Thân không nhớ nổi vì sao mình lại tiêu hết tiền

tuổi Thân
Tuổi Thân không nhớ nổi vì sao mình lại tiêu hết tiền

Người tuổi Thân vốn rất thông minh. Vì vậy mà họ luôn đạt được thành tích cao trong công việc và trong học tập. Tuy nhiên, trên phương diện chi tiêu thì dường như, họ lại không được sáng suốt như vậy.

Mỗi tháng, họ đều không nhớ nổi vì sao mình lại tiêu hết tiền. Và kết quả thì chỉ còn cách ngửa tay vay tiền bạn bè mà thôi. May mà với tính cách cởi mở, dễ gần, họ thường để lại cho mọi người những ấn tượng tốt. Nên ai cũng sẵn lòng cho họ vay tiền cả. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì con giáp này cũng nên học cách chi tiêu có kế hoạch hơn. Bởi bạn chẳng thể vay tiền người khác mãi từ ngày này qua tháng khác. Ai cũng có những công việc riêng cần phải chi tiêu. Bạn không nên làm phiền người khác quá nhiều như vậy.

Những chú Khỉ thường rất chú ý đến chất lượng cuộc sống và thích tận hưởng cuộc sống, cho nên họ hầu như đều dành tất cả số tiền mình kiếm được cho những nhu cầu này. Có thể nói, con giáp này chưa bao giờ nghĩ đến việc học cách quản lý tài chính khoản tài sản mình làm ra. Vì vậy, dù họ có nhiều cách kiếm tiền thông minh, có năng lực thì suy cho cùng họ cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Đầu tháng dư dả tiêu xài như ông hoàng, cuối tháng thắt lưng buộc bụng đắn đo từng đồng là tình cảnh mà tuổi Thân thường xuyên gặp phải.

Tuổi Hợi chi tiêu không hợp lý vào ăn uống và mua sắm

Tuổi Thân
Tuổi Thân thích mua sắm, ăn uống

Vì sao người tuổi Hợi lại hết tiền? Bởi vì họ đã dành quá nhiều tiền bạc vào việc ăn uống và mua sắm. Chỉ cần cầm được tiền trong tay, họ sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc tự thưởng cho mình. Thậm chí họ còn chẳng tiếc tiền chi tiêu cho những nhà hàng đắt đỏ hoặc những thực phẩm cao cấp. Nhưng tiền lương thì vốn luôn có hạn, chính vì vậy mà họ nhanh chóng rơi vào cảnh trắng túi và thường xuyên phải vay mượn người khác. Cũng may, họ là con giáp không coi trọng tiền bạc nên cuộc sống mới không trở nên nặng nề.

Người tuổi này cần chú ý chi tiêu có kế hoạch hơn, bởi sống hết mình cho hiện tại thì cũng tốt đấy, nhưng dù sao bạn cũng cần phải có những khoản dự phòng trong tương lai. Nếu cứ tiếp tục thế này thì khi gặp bất trắc, bạn sẽ dễ rơi vào cảnh bối rối, bị động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *