V – League bị hủy, nhiều câu lạc bộ phải chia tay ngoại binh

Cầu thủ ngoại được xem là một trong những chiến lược nhằm gia tăng sức mạnh và thể lực cho đội hình thi đấu. Nhưng trước tác động của dịch bệnh khiến hàng loạt giải đấu thể thao bị hủy, trong đó có cả V – League khiến cho hàng loạt các cầu thủ ngoại tạm chia tay hoặc rút sự nghiệp khỏi bóng đá Việt Nam. Nhiều trong số đó có HAGL, SLNA, hay CLB TP. HCM đang phải chứng kiến nhiều ngoại binh rời khỏi đội hình. Có thể thấy, V – League bị dừng giữa chừng khiến cho nhiều câu lạc bộ bị thiệt hại lớn và ngoại binh đang cảm thấy sự nghiệp của mình ở Việt Nam không được đảm bảo hay do các câu lạc bộ chủ động thanh lý.

HLV Alexandre Polking rút sự nghiệp khỏi bóng đá Việt Nam

HLV Alexandre Polking
HLV Alexandre Polking và TP. HCM sẽ chính thức hết hợp đồng vào tháng 10 tới

HAGL, SLNA hay TP HCM đã chia tay các ngoại binh sau khi V-League 2021 hủy vì ảnh hưởng của Covid-19. TP HCM chấm dứt với hai tiền đạo Junior Barros và Patrick da Silva dù còn hợp đồng đến tháng 10/2021. Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cũng đã về Mỹ, nhiều khả năng không tiếp tục gắn bó với TP HCM.

Bản thân HLV Alexandre Polking sẽ chia tay khi hợp đồng hết hạn vào tháng 10/2021. “HLV Polking sẽ không còn dẫn dắt CLB TP. HCM sau khi hai bên đồng ý không gia hạn. Hợp đồng của ông ấy kết thúc vào tháng 10/2021. Ông ấy đã về Đức”, HLV Wasphol Kaewkan, trợ lý cũ của HLV Polking tiết lộ. “Sau kỳ nghỉ và thanh lý hợp đồng, ông ấy có thể quay trở lại Thái Lan tìm việc”.

HLV Alexandre Polking, sinh năm 1976, mang hai quốc tịch Brazil và Đức. Ông từng là trợ lý số 1 cho Winfried Schafer tại đội tuyển Thái Lan. Trước khi dẫn dắt các CLB Army United, Sunphanburi và Bangkok United. Polking đến TP HCM đầu mùa 2021 với mức lương 30.000 USD mỗi tháng, cao nhất ở V-League. Tuy nhiên, dấu ấn mà HLV này để lại không nhiều, thậm chí TP HCM chỉ đứng thứ 11 sau 12 vòng dù được đầu tư cho nhân sự.

Hàng loạt ngoại binh rời đội hình của HAGL, Nam Định khi V – League bị dừng

Ngoại binh rời V - League
Hàng loạt ngoại binh rời V – League

HAGL đã chia tay cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương và trung vệ Damir Memovic. Sắp tới, trung vệ Kim Dong-su cũng phải rời phố núi để về Hàn Quốc đi nghĩa vụ. Nam Định cũng nhanh chóng thanh lý Rodrigo Dias, Wesley Rodrigues và Oussou Konan. Còn SLNA chia tay tiền đạo Peter Onyekachi Samuel.

Trong hoàn cảnh V-League “đóng băng” thì việc các ngoại binh “đào thoát” là điều rất bình thường. Các CLB như trước đó đã cho biết họ lo ngại vấn đề tài chính nặng nề sẽ đè lên đội khi trái bóng không lăn. Ông Minh Châu cho biết các ngoại binh cũng đã hiểu được vấn đề của V-League nên chọn cách ra đi để tốt cho đôi bên.

V-League 2021 đang diễn ra sôi động thì tạm dừng từ 7/5. Do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 nhưng bị nhiều CLB phản đối. Ngày 21/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất dừng, không ghi nhận thành tích những vòng đã đấu ở V-League 2021. Sau 12 vòng, HAGL dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội xếp ngay sau Viettel ba điểm. SLNA đứng cuối với 10 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *