Võ sĩ Alhassan hạ gục đối thủ tại UFC Vegas 35 bằng knock-out

Võ sĩ Abdul Razak Alhassan vừa hạ knock-out võ sĩ người Italy Alessio Di Chirico trong khuôn khổ UFC Vegas 35. Chỉ 17 giây sau khi trận đấu bắt đầu, Di Chirico lãnh trọn một cú đá với lực mạnh từ Alhassan. Chiến thắng giúp Alhassan có chiến thắng đầu tiên sau liên tiếp những trận thua liên tiếp. Mặc dù trước trận đấu người được đánh giá cao hơn là Di Chirico, hơn 80% người bình chọn tuyển thủ này sẽ giành chiến thắng. Màn trình diễn xuất sắc của Alhassan sau thời gian dài tập luyện khiến người hâm mộ rất phấn khích.

Abdul Razak Alhassan hạ đo ván đối thủ trong 17 giây

Abdul Razak Alhassan dứt chuỗi ba trận thua khi hạ đo ván võ sĩ Italy Alessio Di Chirico tại UFC Vegas 35 hôm 28/8. Di Chirico nhập cuộc chủ động, với liền hai đòn đá, nhưng đều bị Alhassan ngăn chặn. Võ sĩ người Ghana sau đó ép ngược đối thủ sát lồng, rồi tung cú đá trúng mặt Di Chirico. Trọng tài lập tức can thiệp dừng, và trận đấu khép lại sau 17 giây. Chiến thắng knock-out này giúp Alhassan cắt chuỗi ba trận thua, lần lượt dưới tay Mounir Lazzez (Tunisia), Khaos Williams (Mỹ) và Jacob Malkoun (Australia). Kết quả này cũng giúp Alhassan nhận giải “Màn trình diễn hay nhất đêm”.

Thành tích "Màn trình diễn hay nhất đêm"
Thành tích “Màn trình diễn hay nhất đêm” dành cho Alhassan

“Tôi nóng lòng khoe với con trai rằng bố của nó đã chiến thắng. Đây là điều mà tôi đã liên tục tập luyện suốt thời gan qua. Đúng ra là tôi định tung cú đá chân trái. Nhưng cậu ấy lại di chuyển theo hướng ngược lại và tôi chỉ vung chân phải theo phản xạ”, Alhassan nói. Alhassan nổi tiếng là tay đấm với khả năng ra đòn xuất thần, kết liễu đối thủ nhanh chóng. Cú đá hạ gục Di Chirico giúp võ sĩ người Ghana có trận thắng knock-out thứ 11 trên sàn MMA chuyên nghiệp.

Alessio Di Chirico được đánh giá cao hơn

Ngoài ra, Di Chirico cũng sở hữu chiều cao cũng như sải tay tốt hơn so với Razak Alhassan. Vì vậy, nhiều người đã cho rằng, võ sĩ người Italia sẽ giành chiến thắng. Theo tờ Tapology, có 82% trong tổng số 3197 người bầu chọn cho rằng, Di Chirico sẽ đánh bại đối thủ. Thế nhưng, khi trận đấu chỉ mới diễn ra được 17 giây. Di Chirico đã phải nhận thất bại trước Razak Alhassan. Sau khi lãnh trọn một cú đá cực mạnh trúng vào mặt.

Với kết quả này, Razak Alhassan đã nâng tổng số chiến thắng trong sự nghiệp của mình lên con số 11. Và nhận phần thưởng 50.000 USD cho màn trình diễn xuất sắc.

Khẳng định Alhassan chiến thắng thuyết phục bằng knock-out

Chiến thắng khẳng định Alhassan có thể hạ knock-out
Chiến thắng khẳng định Alhassan có thể hạ knock-out đối thủ

Alhassan nổi tiếng với khả năng ra đòn xuất thần để khép lại trận đấu một cách chóng vánh. Cú đá hạ gục Di Chirico hôm 28/8 giúp Alhassan thắng trận thứ 11 bằng knock-out ngay hiệp một khi đánh MMA chuyên nghiệp. Võ sĩ 36 tuổi người Ghana tăng cường tập thể lực trong thời gian qua để đập tan ý kiến cho rằng anh chỉ có thể giành chiến thắng nhờ knock-out, và cầm chắc thất bại nếu trận đấu kéo dài đến hiệp ba.

Sau khi tập luyện và thi đấu judo trong 22 năm và giành được đai đen. Alhassan chuyển sang thi đấu võ tổng hợp (MMA). Anh đánh trận nhà nghề đầu tiên năm 2013, khi thắng knock-out kỹ thuật sau 25 giây. Alhassan toàn thắng cả sáu trận trước khi được UFC ký hợp đồng năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *